Khám Sức khỏe tổng quát

CÁC GÓI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT TẠI BỆNH VIỆN KUSUMI

Khám sức khỏe tổng quát là cách hiệu quả nhất để bạn và gia đình chủ động bảo vệ sức khỏe, tính mạng, giúp tầm soát, phát hiện từ sớm đa dạng các bất thường ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể. 

Khám sức khỏe tầm quát định kỳ là một cách hiệu quả để có thể phát hiện ra các loại bệnh lý, kể cả những loại bệnh không có biểu hiện hay triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu. Các gói khám sức khỏe tổng quát bao gồm thăm khám trực tiếp và thực hiện các chỉ định chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng như siêu âm, nội soi, chụp X quang, MRI, CT,… Từ đó, có thể sớm “bắt mạch” được những bất thường đối với sức khỏe người bệnh.

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Khám sức khỏe tổng quát hay khám tổng quát, khám sức khỏe định kỳ là các gói thăm khám thường được thực hiện bởi bác sĩ đa khoa. Mục tiêu của việc khám tổng quát là để đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện của cơ thể, bao gồm: Tim, phổi, tiêu hóa, gan mật, thận, thần kinh, cơ xương khớp, mắt, răng miệng,…

Khám tổng quát giúp bạn chủ động bảo vệ sức khỏe và tính mạng bằng cách phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe (nếu có) và có phương pháp điều trị kịp thời. Kết quả của các gói khám sức khỏe tổng quát cũng được bác sĩ thông báo, tư vấn, từ đó hướng dẫn bạn điều chỉnh lối sống, hạn chế các rủi ro về sức khỏe trong tương lai.

Các bác sĩ khuyến cáo, khám tổng quát nên được thực hiện 6 tháng/lần hoặc mỗi năm một lần.

Khám tổng quát bao gồm gì?

Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì? Các gói khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện KUSUMI bao gồm các hạng mục khám với bác sĩ nội tổng quát, khám tai mũi họng, khám mắt, kiểm tra chức năng gan, thận, thực hiện một số xét nghiệm máu, nước tiểu và chẩn đoán hình ảnh như siêu âm bụng, chụp X-quang phổi.

Đối với các chương trình khám cao cấp, tùy vào từng độ tuổi, khách hàng có thể được đề nghị thực hiện siêu âm tim, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến vú, tầm soát xơ vữa động mạch, đo mật độ xương…

Sau khi thực hiện khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ dựa vào kết quả để tư vấn cho khách hàng phương hướng điều trị tiếp theo nếu có các vấn đề bệnh lý. Hoặc khách hàng cũng được hướng dẫn điều chỉnh, thay đổi lối sống, chế độ ăn, cách chăm sóc sức khỏe,… để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Bệnh nhân khám sức khỏe tổng quát tại Phòng khám Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện KUSUMI

Những điều cần chuẩn bị trước khi khám sức khỏe tổng quát

Trước khi khám tổng quát

Để việc kiểm tra sức khỏe định kỳ được thuận lợi, khách hàng đến kiểm tra sức khỏe tổng quát nên đặt hẹn trước với bệnh viện. Bộ phận Chăm sóc khách hàng của bệnh viện sẽ tư vấn các chương trình khám sức khỏe phù hợp, cũng như dặn dò các việc cần chuẩn bị trước ngày khám:

 • Cần nhịn ăn 8 tiếng trước khi lấy mẫu xét nghiệm máu: Chỉ uống nước lọc, không ăn sáng, không uống sữa và không sử dụng các chất kích thích (trà, cà phê, thuốc lá),…
 • Thông báo cho bác sĩ nếu có thai, đang mang những dụng cụ kim loại trong người như: máy phá rung tim, máy trợ thính, răng giả, nẹp xương, đinh nội tủy,…
 • Đem theo các toa thuốc, các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh ở lần khám gần nhất.
 • Nếu khám cho trẻ em, cần mang theo sổ hoặc phiếu theo dõi tiêm chủng.
 • Đối với nữ giới, nên đặt hẹn khám sức khỏe định kỳ sau khi đã hết chu kỳ được 5 ngày.

Khi đến khám tổng quát

 • Kiểm tra các thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trên hồ sơ đăng ký và trên các lọ đựng mẫu xét nghiệm của mình.
 • Tuân thủ hướng dẫn từ nhân viên y tế:Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn các bước khám tổng quát theo từng gói khám và khách hàng cần hợp tác, làm theo hướng dẫn để quy trình thăm khám diễn ra nhanh và hiệu quả.
 • Khi lấy mẫu nước tiểu:Nên lấy phần nước tiểu giữa dòng (bỏ dòng nước tiểu đầu tiên và cuối cùng) vào ống đựng bệnh phẩm. Không chạm vào mặt trong của ống đựng mẫu.
 • Xét nghiệm tế bào cổ tử cung:Áp dụng cho phụ nữ đã quan hệ tình dục và tránh thực hiện xét nghiệm trong thời gian đang có kinh.
 • Siêu âm bụng tổng quát:Khoảng 1 giờ trước khi thực hiện siêu âm, cần uống khoảng 500ml nước lọc và nhịn tiểu để kết quả đánh giá chính xác.
 • Chụp X-quang:Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai cần báo cho bác sĩ trước khi chụp. Trường hợp chụp X-quang tuyến vú, không dùng các sản phẩm khử mùi, chống mồ hôi…

Ưu điểm khi khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện KUSUMI

Khách hàng khi lựa chọn các gói khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện KUSUMI có thể yên tâm bởi:

 • Bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm: Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ Nhật Bản và Việt Nam chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Hệ thống thiết bị y tế tiên tiến: Bệnh viện sở hữu hàng loạt thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật, Mỹ… giúp tầm soát, chẩn đoán, phát hiện bệnh kịp thời, chính xác.
 • Dịch vụ chuẩn 5 sao với chi phí hợp lý: Hệ thống cơ sở vật chất và phòng ốc đạt chuẩn với những tiện nghi cao cấp, sang trọng, sạch đẹp; quy trình chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, an toàn.
 • Hiệu quả thăm khám, điều trị cao: Các gói khám tổng quát được thiết kế riêng biệt dựa trên nhu cầu và thể trạng (giới tính, độ tuổi, bệnh sử…) của mỗi cá nhân.

Bệnh viện KUSUMI được đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại

Các gói khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Kusumi

Bệnh viện có nhiều gói khám sức khỏe tổng quát, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe. Khách hàng có thể tham khảo các gói dịch vụ bên dưới khi có nhu cầu thăm khám định kỳ:

Các gói khám sức khỏe cá nhân tại Bệnh viện KUSUMI

Các gói khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện KUSUMI

Bệnh viện Kusumi là cơ sở y tế cung cấp các dịch vụ khám, tầm soát sức khỏe dành cho khách hàng. Khách hàng quan tâm đến các chương trình khám sức khỏe tổng quát và khám định kỳ của bệnh viện, vui lòng liên hệ đến:

Bệnh viện KUSUMI – Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
🏥 Địa chỉ: ST-01, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
☎️ Hotline: 1900 86 86 90/0221 2206 789
⏰ Thời gian khám bệnh: Từ 08h00-17h00 từ Thứ 2-Thứ 6 | Từ 08h00-15h00 Thứ 7

Đặt lịch khám